Loading...

  Giới thiệu về hệ thống lưu trữ năng lượng tái tạo

  ngày:

  02/04/2021

    lượt xem:

  341

  Chúng tôi xem xét những ưu điểm của hệ thống lưu trữ năng lượng pin và vai trò quan trọng của chúng trong việc thúc đẩy một cuộc cách mạng năng lượng xanh, sạch lâu dài.

  Cách mạng tái tạo

  Việt Nam đã trải qua một quá trình phát triển nóng các dự án năng lượng tái tạo. Trong quý 4 năm 2020, các tấm pin mặt trời đã mọc lên ở khắp nơi. Thách thức lớn nhất mà các nhà sản xuất năng lượng tái tạo phải đối mặt là “tính thời điểm” của năng lượng tái tạo. Gió không thổi mãi, mặt trời cũng chỉ chiếu sáng số giờ nhất định. Với điện mặt trời làm ví dụ, thời điểm cao điểm bức xạ nhiệt mặt trời là từ 10h-14h, thời điểm này phụ tải sử dụng ở dạng không cao. Còn lúc phụ tải sử dụng điện giờ cao điểm 17:30-18:30 thì hầu như điện mặt trời không còn phát điện.

  Việc thu được năng lượng dư thừa này để nó sẵn sàng sử dụng là một thách thức cơ bản đòi hỏi sự đổi mới về lưu trữ năng lượng. Các hệ thống lưu trữ năng lượng pin đang cung cấp cho những hệ thống sản xuất năng lượng tái tạo hoặc những hệ thống muốn lưu trữ năng lượng một cách hiệu quả, cơ hội để nắm bắt nguồn điện này trong một mạng lưới pin.

  Một lưới pin Lithium-Ion mật độ cao được liên kết với nhau có thể lưu trữ năng lượng điện một cách an toàn với mức hiệu suất cao - có nghĩa là phần lớn năng lượng được tạo ra được lưu trữ an toàn. Chúng cũng có thể được mở rộng, với dung lượng bổ sung được bổ sung khi được yêu cầu. Sự phát triển này mang lại những lợi ích cho toàn xã hội

  Tích hợp với lưới

  Điện năng được tạo ra từ các nguồn tái tạo được đưa trực tiếp vào lưới điện nơi khách hàng sử dụng. Nhưng nhu cầu từ lưới điện dao động, có đỉnh và đáy. Ngày nay, các hệ thống lưu trữ pin cung cấp một giải pháp thực tế và giá cả phải chăng cho các nhà sản xuất năng lượng tái tạo quy mô vừa để thu năng lượng sản xuất. Được liên kết với lưới điện quốc gia, điều này cho phép sử dụng năng lượng dự trữ này để tạo ra lợi ích cao nhất.

  Chúng tôi tích hợp tất cả các hệ thống lưu trữ pin của mình với hệ thống điện mặt trời ngay trước biến tần, để lưu trữ điện và phát lại lên lưới khi cần. Hệ thống lưu trữ năng lượng được tích hợp trong một container để ngoài trời bao gồm đầy đủ hệ thống chức năng và hệ thống an toàn

  - Pin lithinium lưu điện

  - Hệ thống sạc

  - Hệ thống quản lý Pin

  - Hệ thống điều hoà

  - Hệ thống chữa cháy, giám sát, cảnh báo, camera giám sát..

  - Hệ thống quản lý năng lượng…

                                     EMS: Energy Management System    BMS: Battery Management System

  Hệ thống lưu trữ năng lượng pin không chỉ là một lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà sản xuất năng lượng tái tạo; chúng cũng đang ngày càng được các doanh nghiệp có mong muốn tiếp cận công nghiệp xanh hay có trách nhiệm với tương lai áp dụng. Hệ thống lưu trữ pin có thể được sử dụng để lưu trữ năng lượng được mua vào thời gian thấp điểm. Nó có thể được bật để phân phối năng lượng khi giá điện ở mức cao nhất, cắt giảm hóa đơn tiền điện. Có thể tiết kiệm đáng kể cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

  Hệ thống lưu trữ pin cũng có thể được cấu hình để hoạt động như một nguồn cung cấp điện liên tục, cung cấp dự phòng nóng cho các doanh nghiệp. Mặc dù có giới hạn về năng lượng mà hệ thống lưu trữ pin chưa lớn, nhưng hệ thống lưu trữ pin có thể cung cấp năng lượng cần thiết để dự phòng và đóng ngắt một cách an toàn xuống các hệ thống quan trọng.

  Giải pháp linh hoạt, có thể mở rộng

  Lưới chạy bằng năng lượng tái tạo cần phải linh hoạt. Cùng với nhận thức ngày càng tăng của cộng đồng về các thách thức môi trường, và nhu cầu về các giải pháp lưu trữ năng lượng hiệu quả đang trở nên cấp bách hơn mọi ngày.

  Các nhà sản xuất năng lượng tái tạo muốn đảm bảo rằng năng lượng có giá trị được tạo ra không bị lãng phí. Ngoài việc giảm lãng phí và tiết kiệm tiền, đầu tư vào hệ thống lưu trữ có thể nâng cấp chứng chỉ xanh của bạn, thể hiện cam kết của bạn đối với năng lượng xanh, sạch. Hệ thống năng lượng pin là một ví dụ hiếm hoi về sự lựa chọn xanh là lựa chọn tốt nhất.

  Chúng tôi có thể thiết kế, cài đặt, cấu hình và quản lý các hệ thống lưu trữ năng lượng thương mại phù hợp với người sản xuất và người sử dụng. 

  Cho dù bạn là nhà sản xuất năng lượng tái tạo hay đang tìm kiếm một hệ thống lưu trữ năng lượng để quản lý chi phí, bằng cách khớp cung với cầu, việc lưu trữ năng lượng bằng pin có thể giảm tài nguyên, hạ giá thành và bảo vệ hành tinh của chúng ta.

   

  tin tức liên quan

  danh mục tin tức

  tin tức hot

  Không có thông tin cho loại dữ liệu này