Loading...

  Tin tức

  Định hướng đầu tư không chính yếu cho năng lượng tái tạo

  Theo CNBC 12/5/2021, báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) “Cập nhật Thị trường Năng lượng Tái tạo” cho biết các đại gia Dầu lửa sẽ tăng đầu tư của mình vào năng lượng tái tạo trong những năm tới nhưng sẽ không trở thành nhà đầu tư chính yếu vào công nghệ nền tảng của ngành, tuy nhiên, đã có “một sự thay đổi động năng” khi các công ty dầu lửa đầu tư vào năng lượng tái tạo.

  Xem ngay
  Chuyển đổi năng lượng sạch toàn cầu 2021

  CNBC ngày 5/5 đưa tin, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết để đạt các mục tiêu về khí hậu, cần phải đẩy mạnh cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho những công nghệ như turbine gió và xe điện. Theo báo cáo của IEA được công bố ngày 5/5/2021 với tiêu đề “Vai trò của các khoáng chất thiết yếu trong chuyển đổi năng lượng Sạch”, tập trung vào vai trò của các khoáng chất như nickel, cobalt, lithium, đồng và các thành phần đất hiếm.

  Xem ngay
  So sánh pin Lithium ion và LiFePO4

  Pin lithium đang ngày càng phổ biến trên rất nhiều mặt của đời sống hiện đại. Hãy làm một vài so sánh nhỏ để phân biệt hai loại pin này

  Xem ngay
  Giới thiệu về hệ thống lưu trữ năng lượng tái tạo

  Hệ thống lưu Pin trữ năng lượng có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của một lưới điện hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường. Được kết nối với mạng, các hệ thống lưu trữ pin liên kết với nhau có thể giải quyết nhiều thách thức về năng lượng mà các nhà sản xuất, nhà cung cấp và khách hàng phải đối mặt.

  Xem ngay
  Phát triển năng lượng tái tạo phải đi kèm với hệ thống lưu trữ năng lượng?

  Tại Hội thảo về Đề án Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 tổ chức mới đây, thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã yêu cầu các đơn vị tư vấn, thiết kế nghiêm túc tiếp thu các góp ý, đề xuất của chuyên gia, doanh nghiệp, qua đó, nghiên cứu trên cơ sở khoa học và thực tiễn, nhằm đảm bảo Quy hoạch được xây dựng và thực thi tốt nhất.

  Xem ngay
  'Lãng phí' điện mặt trời mái nhà

  Việc thiếu định nghĩa, hướng dẫn thế nào là điện mặt trời mái nhà với điện mặt trời mặt đất nối lưới đang khiến nhiều chủ đầu tư có điện mặt trời nhưng không thể bán cho EVN

  Xem ngay
  Cứu điện mặt trời

   

  TTO - Đầu tư ồ ạt vào điện mặt trời (ĐMT), gần đây lại ít được 'lên lưới' khiến nhiều nhà đầu tư đồng loạt kêu trời. Có nhiều giải pháp để 'cứu' vốn đầu tư xã hội khỏi lãng phí nhưng vấn đề là tổ chức thực hiện ra sao.

   

  Xem ngay
  Điện mặt trời áp mái 'ngóng' giá mới

  TTO - Điện lực TP.HCM cho biết tiếp tục lắp côngtơ hai chiều nhưng không ghi nhận chỉ số phát ngược lên lưới điện nhằm tạo điều kiện cho khách hàng lắp mới điện mặt trời trên mái nhà, sử dụng điện mặt trời trong thời gian chờ chính sách giá mới.

   

  Xem ngay

  danh mục tin tức

  tin tức hot

  Không có thông tin cho loại dữ liệu này